Những điều bạn nên biết khi cho bé học tiếng anh

Đối với việc bé học tiếng anh thì cho dù học với giáo viên người việt hay giáo viên người bản xứ cũng đều sẽ giúp cho bé tiếp thu một cách tốt nhất với việc để bé yêu thích việc học tiếng anh hơn thì học tập tại trung tâm sẽ giúp cho bé học tập một cách lành mạnh và vui vẻ.

Một số thông tin bổ ích từ anh ngữ glocy với việc cho bé học tiếng anh, thì có một số bậc phụ huynh băn khoăn là không biết cho bé học tiếng anh từ nhỏ thì có gì ảnh hưởng đến tiếng mẹ đẻ hay là không, và với một trí nhớ còn non nớt trong giai đoạn này thì bé có thể tiếp thu được những gì mà giáo viên chuyên môn muốn truyền đạt, nếu như đây chính là lý do mà khiến bạn chần chừ thì rất có thể bạn đã bỏ lỡ đi một giai đoạn để giúp bé tiếp cận ngôn ngữ quốc tế cho con của bạn.

cần phải chuẩn bị gì khi cho bé học tiếng anh
Cần phải chuẩn bị gì khi cho bé học tiếng anh

Lứa tuổi nào của bé là phù hợp để học tiếng anh

Để cho bé tiếp cận với tiếng anh từ độ tuổi từ 5 – 6 thì đây là một thời điểm sẽ vô cùng thích hợp để cho trẻ có thể phát triển ngôn ngữ mẹ để lẫn cả ngôn ngữ nước ngoài. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng bé ở độ tuổi này thì sẽ tiếp nhận được một lượng kiến thức vô cùng lớn về cả khoa học, ngôn ngữ, nghệ thuật một cách nhanh chóng.

Các bé cũng sẽ không dùng quá nhiều thời gian cho việc hoàn thành các môn học tại trung tâm nên cũng sẽ có cảm giác rất thoải mái hơn rất nhiều nhưi thế việc tiếp thu và vận dụng ngoại ngữ sẽ rất tuyệt vời, với việc bé được tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ nên các bé sẽ có một cảm giác vui vẻ và không cảm thấy lo lắng khi mình phát âm sai, như thế bé sẽ tạo được một thói quen cho mình việc diễn đạt, nói một cách tự nhiên và bé sẽ chững chạc và suy nghĩ logic hơn khi trưởng thành. Bên cạnh đó việc bạn ưu tiên những khóa học dạy tiếng anh cho bé nếu như có thể cho bé học có cả giáo viên người việt và giáo viên nước ngoài để hướng dẫn và giảng dạy những cách học tiếng anh hiệu quả cho bé. Bởi giai đoạn đầu bé khó có thể mà nắm bắt được những gì mà giáo viên nước ngoài truyền đạt, việc để bé tiếp xúc với giáo viên nước ngoài và giáo viên việt sẽ giúp cho bé nhanh chóng tiếp thu tốt, hơn nữa là bé sẽ yêu thích môn học tiếng anh này hơn.

chuẩn bị phù hợp những gì cho bé khi học tiếng anh
Chuẩn bị phù hợp những gì cho bé khi học tiếng anh

Cho bé học tiếng anh cần phải chuẩn bị trước những gì ?

Bên cạnh để giúp cho con có thể cân bằng được giữa tiếng anh và tiếng mẹ đẻ, cụ thể hơn là vào những khoản thời gian bình thường trong ngày bạn chỉ cần giao tiếp với bé và dạy cho bé bằng tiếng việt, vào thời gian buổi tối trước khi cho bé ngủ hãy giúp bé ôn luyện lại những từ vựng tiếng anh đã được học, cũng đừng nên bắt buộc phải học thuộc lòng các ý nghĩa của các từ, mà bạn nên gợi ý từng chút để giúp bé có thể nắm bắt được mặt chứ trước khi phát âm và nhớ được từ vựng. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ, hãy giúp bé nói những câu thoại chứa những từ đã được học, cứ như thế câu thoại dài hơn mỗi ngày, nếu có thể hãy có những cuộc nói chuyện ngắn bằng tiếng anh với bé đây là cách giúp cho bé rèn luyện được khả năng phản xạ trong giao tiếp và cũng cố được các từ vựng đã học.

Nên mua cho bé một số tranh ảnh hoặc card flash tiếng anh để giúp bé hứng thú trong việc học hơn, mua cho bé những quyển truyện tranh có 2 ngôn ngữ là “anh – việt” cách này sẽ giúp cho bé luyện được khả năng đọc hiểu bằng cả 2 thứ tiếng, như thế bé cũng sẽ bắt kịp được cách phát âm cũng như giọng điệu của người bản ngữ mà vẫn không quên ngôn ngữ việt nam. Có thể cho bé đến những nơi công viên vào ngày cuối tuần hoặc cho bé đến những câu lạc bộ tiếng anh phù hợp với lứa tuổi để bé tránh tình trạng bị ngỡ ngàng khi tiếp xúc với người ngoại quốc, việc giúp cho bé thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bé có khả năng giao tiếp một cách tự nhiên hơn và tiến bộ hơn, nếu như bạn còn muốn tìm hiểu nhiều hơn hãy truy cập trang web http://glocy.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.