Tránh các lỗi trong IELTS WRITING để nâng cao điểm

Khi làm bài bạn cần tránh các lỗi trong IELTS WRITING, mặc dù những sai sót là không thể nào tránh khỏi, tuy nhiên có một số các lỗi mà bạn cũng cần phải lưu ý và tránh các lỗi đó để có thể giúp cho bản thân nâng cao được điểm thi, với rất nhiều các học viên đang ôn thi kỹ năng này, thi đối với Task 1 là phần được xem là gỡ điểm vì với phần này sẽ đơn giản và ngắn hơn Task 2. Nói là dễ nhưng khi mà bạn không cẩn thận thì khó mà tránh các lỗi sai không đáng có và gây mất điểm cho mình, vì vậy anh ngữ glocy sẽ chỉ cho các bạn những lỗi sai mà bạn thường gặp khi làm bài IELTS WRITING với Task 1 để có thể nâng cao được điểm cho bài viết của mình.

Lưu ý và tránh các lỗi trong IELTS WRITING
Lưu ý và tránh các lỗi trong IELTS WRITING

Tránh Các lỗi thường gặp trong IELTS WRITING

1. Tổng quan không rõ ràng mạch lạc

Như các bạn cũng đã biết, thì một cái nhìn tổng quan về cái gì đó là thật sự rất cần thiết và để bài viết của mình trình bày một cách rõ ràng, mạch lạch lại là điều vô cùng quan trọng, với cái nhìn tổng quan bài viết của bạn với sự dễ nhìn thì bài của bạn cũng đã được đánh giá cao rồi. Ở trong phần này các bạn không cần phải liệt kê quá rõ ràng, các dữ liệu cũng không cần quá chính xác, mà chỉ xoay quanh tập trung những đặc điểm chính của biểu đồ.

2. không nên viết quá nhiều

Khi là bài để bạn tránh các lỗi mà không đáng có thì bạn đừng cố gắng chép hết tất cả mọi thứ vào bài của mình, bạn cũng không cần viết mọi thông tin có xuất hiện ở trong biểu đồ vào bài của mình. Nếu như bạn cố gắng chép hết tất cả mọi thứ trong trường hợp nó quá dài, sẽ làm cho bài viết của bạn có thể trở nên rối hơn, tốn nhiều thời gian và cũng sẽ ảnh hưởng đến cả Task 2, cho nên khi làm bài IELTS WRITING bạn nên xem trước một số tips giúp bạn học thi IELTS WRITING hiệu quả và còn cần phải chọn lọc ra được những đặc điểm chính ở trong bài rồi mới làm nhé.

Cần phải tránh các lỗi thường gặp trong IELTS WRITING
Cần phải tránh các lỗi thường gặp trong IELTS WRITING

3. sắp xếp ý một cách phù hợp

Để có thể sắp xếp các ý một cách phù hợp mà không bị thiếu đi sự logic của bài thì cách để sắp xếp các ý một cách dễ dàng nhất đó là:

– Paragraph 1 : Đề bài

– Paragraph 2 : chỉ ra những điểm nổi bật và không cần nêu số liệu cụ thể

– Paragraph 3 : Đưa ra được các số liệu và so sanh giữa các đại lượng hay xu hướng

– Paragraph 4 : Đưa ra số liệu và so sánh các lại lượng hay xu hướng còn lại

4. Tránh sai cấu trúc, từ vựng, số liệu

Bạn cần tránh các lỗi này khi làm bài IELTS WRITING là không nên sử dụng các cấu trúc và từ vựng sai hoàn cảnh, cũng cần phải ghi chép hay miêu tả các số liệu một cách chính xác. Việc bạn sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của mình nó sẽ không chắc chắn điều gì để có thể miêu tả một cách chính xác các số liệu ở biểu đồ, việc bạn cần làm là tra cách xắp đặt và cách dùng trước tiên nhé. Cũng vậy việc bạn miêu tả các số liệu từ biểu đồ phải cần có sự chính xác

Vd : nếu như số liệu rời vào khoảng 2312, thì sẽ tốt hơn nếu như bạn miêu tả và viết nó “ roughly 2300 ” hay có thể là “ just under 2340 “ chứ bạn không nên mắc phải sai lầm và miêu tả viết là “ 2030 “ đâu nhé.

Với một số các kinh nghiệm để giúp cho bạn có thể tránh các lỗi trong bài IELTS WRITING và cải thiện được điểm số như mong muốn của bạn và mong rằng các ý trên sẽ giúp cho bạn ôn luyện và học tập một cách dễ dàng hơn và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm để giúp bản thân ôn luyện tốt hơn hãy truy cập vào website glocy.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.