Các phần trong IELTS SPEAKING quan trọng như thế nào

Trong các phần của IELTS SPEAKING thì có phải là tất cả các phần đều quan trọng như nhau ? Về bài thi của kỹ năng này sẽ được chấm điểm dựa trên tất cả các phần, Giám khảo sẽ xem xét và đánh giá khả năng về việc sử dụng ngôn ngữ của bạn về 4 tiêu chí cho các phần. Nếu như bạn có thể làm được rất tốt ở part 1 nhưng các phần còn lại bạn không thể làm được như thế thì điểm số của bạn sẽ chẳng cao như mong đợi, dãy đảm bảo rằng là bạn sẽ ôn luyện và làm tốt ở tất cả các phần, tuy nhiên thì với mỗi phần thì mức độ ưu tiên sẽ khác nhau một chút vậy trong bài này anh ngữ glocy sẽ nói sâu hơn về các phần trong kỹ năng này.

Các phần IELTS SPEAKING đánh giá qua 4 tiêu chí
Các phần IELTS SPEAKING đánh giá qua 4 tiêu chí

Kỹ năng của các phần trong IELTS SPEAKING

Part 1 : Các câu hỏi ở trong phần 1 này thì đa số đếu là các câu khá là đơn giản, các câu sẽ nói về bản thân của bạn hay là nơi mà bạn sinh sống, nên đối với những bạn có tiếng anh tốt thì chắc chắn phải đạt được điểm cao ở phần này, nhưng đừng vì các câu hỏi đơn giản mà bạn cũng đưa ra các câu trả lời theo một cách đơn giản, việc này sẽ khiến cho bạn bị hạn chế khả năng của mình vì không thể cho giám khảo thấy được khả năng thực sự của bạn đến đâu và sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng tới Part 2 và cả điểm tổng của bạn nữa.

Part 2 : Ở phần này thì bạn sẽ là người trình bày, giám khảo chỉ ngồi nghe những câu trả lời từ bạn và không chen ngang vào, nếu như bạn trình bày bài nói của mình chỉ tầm 1 phút thì bạn sẽ chẳng thể nào cho giám khảo biết là trình độ ngôn ngữ của bạn đã ở mức độ nào và liệu có thực sự bạn trình bày một cách lưu loát và tự nhiên hay là không. Với độ dài khoản từ 1 – 1.5 phút thì vẫn có thể đạt được số điểm tốt nhưng bạn phải thực sự có một khả năng ngôn ngữ rất tốt, rõ ràng và xúc tích, nếu như chưa có khẳ năng tốt thì bạn cần luyện IELTS SPEAKING như thế nào là tốt nhất và chuẩn bị cho phần nói của mình tầm khoản 2 – 3 phút.

Trong IELTS SPEAKING các phần có mức độ ưu tiên khác nhau
Trong IELTS SPEAKING các phần có mức độ ưu tiên khác nhau

Ở cuối phần 2, giám khảo đã có thể biết sơ lượt về điểm của bạn đang ở mức độ nào, hãy thêm những thông tin khác và đó là cách mà bạn có thể cho giám khảo biết tường tận với trình độ của bạn, các bạn cần mô tả trong bài nói để thể hiện được vốn từ và khả năng nói một cách lưu loát của bạn, Khi trình bày một cách tự nhiên và có cảm xúc thì bạn có thể mang lại một điểm số cao hơn trong tiêu chí intonation(ngữ âm), việc giải thích mọi thứ một cách chi tiết bạn sẽ có thể trình bày được nhiều cấu trúc câu và các điểm ngữ pháp. Nếu bạn có thể gợi lại các câu chuyện ở quá khứ hay suy diễn ra những ý tưởng cho tương lai, việc này bạn sẽ có thể sử dụng được nhiều thì hơn trong các phần IELTS SPEAKING.

Part 3 : Trong phần này đây là lúc mà giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi sâu và phức tạp hợp và đòi hỏi ở bạn với các kỹ năng nâng cao hơn, các câu hỏi ở phần này sẽ mang tính lý thuyết và khá là trừu tượng, sẽ nói về thế giới xung quanh nhiều hơn là về bản thân của bạn, việc này sẽ đòi hỏi ở bạn phải có một khả năng sử dụng được ngôn ngữ một cách khá tốt để có thể tư duy và đưa ra được các câu trả lời hợp lý, tuy nhiên đây cũng là thời điểm khá hoàn hảo để cho giám khảo có thể thấy được vốn từ vựng, sự lưu loát và cách phát âm của bạn.

Giám khảo sẽ chấm điểm bài thi của bạn ngay sau đó, trước khi kết thúc phần 3 thường thì số điểm của bạn đã được giám khảo quyết định rồi, vậy thì giám có đưa ra câu trả lời mẫu hay không ? Sẽ không có câu trả lời nào gọi là mẫu để chấm điểm cho các phần bài làm của bạn, mỗi người sẽ có mỗi ngôn ngữ thể hiện khác nhau, điểm của bạn được tính dựa trên khả năng mà bạn sử dụng ngôn ngữ, độ chính xác, lưu loát mà bạn có trong kỹ năng trả lời của các phần, với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể bỏ túi được cho mình một số kiến thức để áp dụng được vào các phần trong IELTS SPEAKING nếu như bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa hãy vào website glocy.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.