Cách viết đúng chính tả khi luyện thi IELTS

Khi luyện thi IELTS cách viết đúng chính tả rất quan trọng, nó sẽ quyết định bạn có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi hay không, việc sai chính tả là một trong những lỗi mà các bạn rất thường xuyên mắc phải khi viết tiếng anh, việc này sẽ làm cho bạn bị mất đi những số điểm không đáng có khi thi, đặc biệt là bạn cần phải có khả năng và cách viết chính tả một cách đúng ở kỳ thi đòi hỏi có sự chính xác ở mọi phần trong bài thi IELTS, trong bài này thì trung tâm anh ngữ glocy sẽ giúp cho các bạn có thể ôn luyện IELTS một cách hiệu quả trong việc viết đúng các từ một cách chuẩn xác.

Luyện cách viết đúng chính tả trong IELTS
Luyện cách viết đúng chính tả trong IELTS

Muốn luyện cách viết đúng chính tả cần có cách ôn luyện hiệu quả

  • Hãy liệt kê ra những từ bạn bạn cảm thấy mình thường xuyên viết sai khi ôn luyện và lập ra một danh sách từ, sau đó với các từ mà bạn đã liệt kê hãy đánh vần từ đó để có thể nhớ được mặt chữ và nhớ được cách phát âm và một vài quy tắc hay thủ thuật khi dùng từ để có thể dùng được cách viết đúng chính tả trong cả câu hay cả đoạn.
  • Đối với những từ dài hay những từ mà bạn biết rằng nếu như không nhìn trước khi viets thì rất dễ sẽ ghi sai một vài chữ trong từ đó, bằng cách nối các phần ở trong từ thì đây là một cách để bạn có thể giúp cho bạn viết đúng và hãy sử dụng cách này để nối các từ riêng biệt với nhau.

Vd : “ Embarrassed “ với từ này thì các bạn nên tách nó ra thành 4 từ để học và nhớ một cách dễ nhất “ Em-bar-ras-sed “, và khi đã quen với các từ mà bạn đã luyện cách viết đúng thì bạn cũng cần phải đọc chính xác từng phần để khi viết bạn sẽ không bao giờ mắc phải lỗi chính tả với từ đó.

  • Đọc thật to các từ mà bạn đã liệt kê khi viết sai từ đó, nhưng với cách này thì bạn cần chú ý là chỉ áp dụng vào trong những trường hợp mà các từ khi viết ra sẽ trùng với cách đọc. Khi bạn không thể nhớ từ đó thì hãy đọc thật to để như một dấu nhấn giúp bạn có thể nhớ được từ và viết theo những gì mà bạn đọc và học kỹ năng IELTS với phương pháp đọc thuộc lòng, cách này nếu như bạn áp dụng thì bạn sẽ nhớ được từ một cách rất nhanh và hơn hết nó cũng khá là đơn giản và hiệu quả cao.
Một số cách viết đúng chính tả trong IELTS
Một số cách viết đúng chính tả trong IELTS
  • Nếu như bạn có một tâm hồn bay bổng thì việc áp dụng cách vẽ tranh sẽ là một trong những cách giúp cho bạn có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, bạn có thể suy nghĩ và vẽ ra những hình ảnh mà liên quan đến những cách viết từ bạn thường viết sai.

Vd : “ balloon “ khi nhìn vào từ này thì có 2 chữ “ oo “ và nhìn nó khá là giống như quả bóng thì bạn có thể viết chữ “ ball “ rồi sau đó sẽ vẽ thêm vào 2 quả bóng để sinh động hơn à tượng trưng cho chữ “ o “. Việc này sẽ giúp cho bạn nhớ từ theo một cách đặc biệt khi viết chính tả với từ đó thì bạn sẽ nhớ đến 2 quả bóng nên bạn sẽ khó mà viết sai được.

  • Chơi các trò chơi khi học cũng là cách khá tuyệt để vừa giải trí vừa học cách viết đúng chính tả và ghi nhớ được các từ tiếng anh một cách hiệu quả. Đây cũng là một trong những trò chơi mà được rất nhiều các giáo viên tiếng anh áp dụng để giúp các bạn ôn lại các từ cũ và nhớ được các từu mới một cách nhanh chóng, trò chơi nối các ô chữ với nhau cũng có nhiều loại như là bạn sẽ phải kiếm được một đoạn chữ liền nhau có nghĩa ở trong một bản và ghép chúng lại khi các chữ cái đã xáo trộn với nhau và nó còn thú vị hơn nếu như bạn sẽ thi cùng một đội. Việc bạn vừa có thể giải trí vừa nâng cao được khả năng từ vựng của mình và cách viết đúng chính tả đây là những cách luyện tập cũng như là các bí quyết để bạn có thể ghi được điểm trong kỳ thi IELTS.

Với các kinh nghiệm và một số cách để giúp cho bạn có thể luyện thi hiệu quả và cách viết đúng chính tả mong rằng sẽ có thể giúp cho bạn có thể cải thiện được những lôi sai chính tả một cách tốt nhất, hi vọng những chia sẻ trên đều sẽ giúp ích được cho bạn rong quá trình ôn luyện IELTS, để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các cách học cũng như là kinh nghiệm luyện thi hãy vào trang web glocy.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.